Công Giáo Việt Nam Tại Hongkong Mừng Lễ Phục Sinh 2019

23.04.2019
46

Công Giáo Việt Nam Tại Hongkong Mừng Lễ Phục Sinh 2019

 

Ban Truyền Thông cộng đoàn

22/Apr/2019

Hòa trong niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ, Chúa Nhật ngày 21/04/2019, Cộng đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hongkong đã long trọng mừng lễ Chúa Phục Sinh 2019. Thánh lễ do Linh mục Phêrô Lâm Minh chủ tế. Cùng đồng tế là quý linh mục người Việt đang mục vụ tại Giáo phận Hongkong, cùng sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa người Việt đang mục vụ, sinh sống và làm việc tại Hongkong.

Xem Hình

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế đã nói lên niềm vui và tâm tình của ngày lễ Chúa Phục Sinh: “Chúa đã sống lại thật rồi! Alleluia”! và ngài cũng mời gọi mọi người hãy sống trọn vẹn niềm vui đó trong từng phút giây của cuộc sống. Trong bài giảng Tin Mừng Phục Sinh, dẫn đi từ bài “ca tiếp liên”, cha Phêrô một lần nữa gợi lên hình ảnh của niềm vui trong ngày lễ Phục sinh qua khuôn mặt của bà Maria Mác-đa-la, một niềm vui lớn và trọn vẹn. “Cũng như bà Maria, mỗi kitô hữu nhìn thấy tương lai và hy vọng của đời mình, tương lai mà Thiên Chúa dành cho những người công chính là được sống và được hưởng niềm vui với Chúa Phục sinh.”

Tiếp đến, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy dành thời gian chiêm ngắm ngôi mộ trống và cầu nguyện nhiều hơn trong mùa Phục sinh này. Vì “khi chiêm ngắm và cầu nguyện với trước ngôi mộ trống, anh chị em mới có thể suy nghĩ về thân phận của mình, nhất là trong một môi trường sống, một thời đại sống xô bồ và nhộn nhịp trên đất Hongkong.” Vì “ngôi mộ trống” chính là một niềm xác tín quyền năng của Thiên Chúa Phục sinh. Một Thiên Chúa đã luôn chiến thắng lịch sử; Một Thiên Chúa đã, đang và sẽ luôn chiến thắng tử thần. Chính vì thế, chúng ta, với tâm hồn reo vui của bà Maria xưa, hãy hân hoan loan tin cho thế biết rằng: “tôi đã gặp gỡ Đức Giêsu là Đấng Hằng Sống. Tôi đã chiêm ngưỡng nấm mồ trống. Tôi đã thấy cuộc chiến thắng khải hoàn của Đức Giêsu Kitô”.

Kết thúc bài giảng, cha Phêrô đã mời gọi mọi người tham dự thánh lễ cầu nguyện cho nhau, cho nền hòa bình thế giới và cho sự vững mạnh của Giáo hội.

Sau Thánh lễ, Cha Giuse ban phép lành cho cộng đoàn dân Chúa và cùng cộng đoàn vui liên hoan văn nghệ cũng như thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị Việt Nam.

BTT CỘNG ĐOÀN

 

Nguồn: Vietcatholic News