Trực tiếp 24/24/7 từ Hang đá Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra.

14.02.2019
1513

Trực tiếp 24/24 từ Hang đá Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra.

 

 Lời giới thiệu: Hôm nay trang web giaohatbinhan.com có thêm một mục mới, chuyển tiếp trực tiếp chương trình. Do trung tâm truyền hình Pháp: Le Sanctuaire Notre-Dame de Lourdes

 

Xuất bản vào ngày 30/01/2019.

 

Kính mời truy cập. trên thanh menu multimedia, trong menu xổ xuống có menu “Trực tiếp 24/24 Hang đá Lộ Đức”

Để biết thêm chi tiết xin truy cập: Trang chủ: https://www.lourdes-france.org/tv-lourdes/

Nguồn: Le Sanctuaire Notre-Dame de Lourdes

Kính mời xem thêm:

Phép lạ thứ 70 được công nhận ở Lộ Đức: Giám mục giáo phận Beauvais là người đầu tiên ngạc nhiên

14.02.2018

Phép lạ thứ 70 được công nhận ở Lộ Đức: Giám mục giáo phận Beauvais là người đầu tiên ngạc nhiên

By

phanxicovn

14/02/2018

Phép lạ thứ 70 được công nhận ở Lộ Đức: Giám mục giáo phận Beauvais là người đầu tiên ngạc nhiên

Đức Giám mục Jacques Benoit-Gonin, Giám mục giáo phận Beauvais

famillechretienne.fr, Samuel Pruvot, 2018-02-13

Chúa nhật 11 tháng 2, Giáo Hội chính thức công nhận phép lạ thứ 70 có được nhờ cầu bàu với Đức Mẹ Lộ Đức: Nữ tu Bernadette Moriau thuộc giáo phận Beauvais được chữa lành năm 2008. Phản ứng của Đức Giám mục Benoit-Gonin, giám mục giáo phận Beauvais.

Giáo hội đã công nhận phép lạ thứ 70 ở Lộ Đức. Với tất cả các bằng chứng chữa bệnh, có vẻ như đây là một số rất ít trường hợp trong những năm gần đây?

Với 70 phép lạ được công nhận, cuối cùng thì cũng có vẻ hơi ít. Nhưng chữa lành là một vấn đề nghiêm trọng và Giáo hội tôn trọng phán đoán của hội đồng y khoa. Giáo hội không thể bỏ qua phán đoán này. Điều quan trọng là phải hiểu, Giáo Hội dựa vào chẩn đoán của các bác sĩ trước khi tự quyết định. Dù sao, đây là điều hợp lý, vì chính Thiên Chúa là Đấng tôn trọng “các lý do phụ” có nghĩa là các quy luật tự nhiên. Rõ ràng, Ngài có thể tự hành động như “lý do đầu tiên” vì quyền tự do tối thượng của tình yêu của Ngài.

Vì sao tin tức này có tiếng vang mạnh trên các phương tiện truyền thông, đôi khi vượt ra ngoài truyền thông kitô giáo?

Tôi không dám coi nhẹ, phản ứng theo cảm tính hay quảng bá cho Giáo Hội! Công nhận một phép lạ đòi hỏi mình phải nhận ra rằng Thiên Chúa không phải là một từ đơn giản hay âm thanh phát ra từ miệng của mình. Thiên Chúa là một thực tại năng động! Trước khi tuyên bố, tôi đã âm thầm xin Chúa cho dấu hiệu. Chúa phải ở bên cạnh tôi … Phải để Chúa “thỏa hiệp” với mình trong việc này! Việc nhận biết này là phản ánh ý chí sâu đậm của Chúa. Trước đây, tôi đã dựa vào lời khuyên của hội đồng y khoa. Tôi đã thấy bối cảnh của vụ chữa lành ở trong bối cảnh đi hành hương tới Lộ Đức.

Tại sao cần phải rất cẩn thận khi đề cập đến phép lạ?

Quyết định này liên quan đến toàn Giáo Hội. Tôi không muốn Giáo hội ở trong vị trí khó xử. Phép lạ này làm xáo trộn tất cả, đầu tiên hết là Giám mục giáo phận Beauvais, tôi là người đầu tiên ngạc nhiên.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc:: Làm thế nào một vụ chữa lành không giải thích được cho là phép lạ?

Giáo hội công giáo công nhận phép lạ thứ 70 của Đức Mẹ Lộ Đức

Phép lạ Lộ Đức: “Một buổi sáng đẹp trời, nữ tu Bernadette Moriau mạnh khỏe đến gặp tôi!”

Nguồn: Phanxico.vn

 

Phép lạ thứ 70 được công nhận tại Lộ Đức

LM. Nguyễn Tất Thắng, OP

13/Feb/2019

Đền Đức Mẹ Lộ Đức ở phía nam nước Pháp là một trung tâm hành hương nổi tiếng dành cho các khách hành hương sùng kính Đức Mẹ và cho các người muốn được khỏi bệnh. Đây là nơi chị Bernadette Soubirous đã chứng kiến Đức Mẹ hiện ra 18 lần từ ngày 11.2.1858 đến 16.7.1858. Ngày 25.2.1858, một đoàn người cảm tình đi theo Bernadette đến hang động. Sau khi cầu nguyện, cô đứng dậy, ngập ngừng tiến tới gần hang đá rồi qùi xuống. Theo lệnh của “người thiếu nữ diễm lệ”, cô cúi xuống lấy tay cào đất. Một dòng nước vọt lên. Dòng nước đó chảy mến cho đến ngày nay, khoảng 120.000 lít nước chảy ra trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Khách hành hương đến uống nước và ước mong được chữa lành bệnh tật xác hồn. Nhiều người đã nhận được ân phúc nhờ uống nước Lộ Đức.

Trong số 70 ngàn trường hợp khỏi bệnh nhờ sự can thiệp của Đức Mẹ Lộ Đức, chỉ có 70 trường hợp được chính thức công nhận là phép lạ qua các thủ tục điều tra và khám nghiệm y khoa.

Ngày 11.2.2019, Lễ Đức Mẹ Lộ Đức và Ngày Thế Giới của Bệnh Nhân, Đức Cha Jacques Benoit-Gonin, Giám mục giáo phận Beauvais, đã chính thức công nhận phép lạ thứ 70 tại Lộ Đức.

Từ năm 1980, nữ tu Bernadette Moriau bị đau cột xương sống nên phải dùng xe lăn di chuyển vì không thể đi đứng được. Dì phải dùng thuốc phiện để giảm đau. Dì đi hành hành tại đền Đức Mẹ Lộ Đức năm 2008. Nữ tu 79 tuổi kể lại: Vào 10 năm trước, tôi đi hành hương đền Đức Mẹ Lộ Đức nhưng không cầu xin phép lạ. Tuy nhiên, sau khi tham dự nghi thức xức dầu bệnh nhân và chúc lành Thánh Thể cho bệnh nhân tại đền Đức Mẹ, tôi cảm thấy có gì đang xảy ra. Tôi cảm thấy thân thể khỏe mạnh và thư giãn…Tôi về phòng và có tiếng nói với tôi “hãy bỏ nạng đi”. Thật ngạc nhiên, tôi có thể đi lại…tôi rời xe lăn, đôi nạng và thuốc giảm đau”

Trường hợp Dì Moriau được trình lên Ủy Ban Y Khoa Quốc Tể để khám nghiệm việc dì được khỏi bệnh lạ lùng và khoa học không thể giải thích được về việc khỏi bệnh này. Sau khi việc khỏi bệnh được Ủy Ban Y Khoa Quốc Tế nhìn nhận, hồ sơ được gửi đến Giám Mục Giáo Phận phán quyết. Sau khi Đức Giám Mục Giám Mục nhìn nhận sự kiện, việc khỏi bệnh có thể được Giáo Hội công nhận là một phép lạ.

Phép lạ là một dấu hiệu ngoại lệ của Chúa vượt qua khả năng và trật tự thụ tạo nhưng con người có thể cảm nhận được qua giác quan. Có 5 yếu tố cấu tạo: 1/. Phép lạ hoàn toàn là do quyền năng Thiên Chúa vì Thiên Chúa là nguồn gốc của phép lạ; 2/. Phép lạ vượt khỏi quyền năng của thụ tạo. Mặt trời đứng yên như được thuật lại trong sách Joshua 10,33. Mặt trời múa ngày 13.10.1917 tại Fatima; 3/. Phép lạ vượt khỏi trật tự của thụ tạo. Chúa Giêsu làm phép nước thành rượu tại tiệc cưới Cana; 4/. Phép lạ là biến cố ngoại lệ. Lazarô chết 3 ngày được Chúa cho sống lại; 5/. Phép lạ có thể cảm nghiệm được qua giác quan. Chúng ta không hiểu tại sao xảy ra nhưng cảm giác đón nhận được sự kiện lạ là những công trình của Thiên Chúa, hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, của một vị thánh hay nhiều vị thánh.

Lm. Nguyễn Tất Thắng OP

 

Nguồn: Vietcatholic News